Trường mầm non Nhật Quang là một trong số những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trên địa bàn huyện Phù cừ, tỉnh Hưng Yên hiện nay.

Từ những điểm trường nhỏ lẻ tại các thôn, với những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như con người. Trải qua nhiều năm phấn đầu phát triển không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng sự tin tưởng hỗ trợ đầu tư từ các cấp chính quyền xã, huyện hiện nay trường đã được tập trung về 1 điểm. Ngôi trường được xây mới khang trang, sạch sẽ với hai khu phòng học kiên cố, quy hoạch khoa học. Khuôn viên sân trường rộng rãi có riêng khu phát triển vận động cho trẻ.

Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại. Trường mầm non Nhật Quang cũng là ngôi trường đầu tiên có phòng tin học với hệ thống máy tính được trang bị đầy đủ các phần mềm học tập, vui chơi giành riêng cho trẻ mầm non trong huyện. Theo đó trẻ được làm quen dần với máy tính, được khám phá những kiến thức mới, được thoả sức vui chơi và sáng tạo cùng công nghệ số.

Hiện trường có 12 nhóm/lớp. Trong đó có 3 nhóm trẻ và 9 lớp mẫu giáo. Trường có tổng 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 3 cán bộ quản lý, 17 giáo viên, 3 nhân viên cấp dưỡng, 1 nhân viên bảo vệ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Đặc biệt họ là những “chiến binh” không ngại đổi mới, luôn sẵn sàng và chủ động học hỏi mở rộng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ sư phạm để trẻ được phát triển toàn diện. Mỗi ngày đến lớp của trẻ sẽ đều là những ngày vui. Trường mầm non Nhật Quang sẽ là một ngôi trường hạnh phúc, là một phần ký ức tuổi thơ tươi đẹp của trẻ.

Năm học 2012-2013, trường vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, chất lượng giáo dục cấp độ II. Đến tháng 6 năm 2021 nhà trường tiếp tục được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2, chất lượng giáo dục cấp độ III. Năm 2022 nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục góp phần giúp xã Nhật Quang được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục.

Giáo dục mầm non là “viên gach đầu tiên” để xây dựng lên “nền móng” vững chắc cho quá trình phát triển đất nước trong tương lai. Hiểu rõ được điều đó, tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Nhật Quang đã, đang và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp trẻ có môi trường vui chơi học tập tốt nhất phát triển toàn diện về mọi mặt.