Một trong những niềm tự hào và tự tin về chất lượng giáo dục của trường Mầm non Nhật Quang đó chính là đội ngũ giáo viên của nhà trường. Với tiêu chí trở thành một môi trường học tập chất lượng cao,  ngay từ những ngày đầu thành lập trường đã chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, yêu nghề, mến trẻ, có tinh thần học hỏi và không ngại đổi mới.

Hiện trường có 12 nhóm/lớp. Trong đó có 3 nhóm trẻ và 9 lớp mẫu giáo. Trường có tổng 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 3 cán bộ quản lý, 17 giáo viên, 3 nhân viên cấp dưỡng, 1 nhân viên bảo vệ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Họ không ngại đổi mới, luôn sẵn sàng và chủ động học hỏi mở rộng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ sư phạm để mang đến cho trẻ môi trường giáo dục tốt nhất.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng đầu tư chiều sâu vào việc phát triển năng lực đội ngũ giáo viên để đảm bảo chương trình giáo dục được triển khai bởi những nhà giáo hội tụ đủ tâm - tầm - tài:

• Tâm: Tận tâm, yêu nghề, cùng chia sẻ khát vọng xây dựng nền giáo dục tốt nhất cho thế hệ trẻ.
  • Tầm: Có tư duy cấp tiến về đổi mới giáo dục, có ý thức về tính chuyên nghiệp và sự hoàn thiện.
  • Tài: Có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng công nghệ, phương pháp giáo dục mới, ham học hỏi và cầu thị.

Ban Giám hiệu luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các buổi tập huấn, hội thảo, buổi chuyên đề của trường, phòng GD & ĐT huyện Phù Cừ, sở GD & ĐT tỉnh Hưng Yên tổ chức để phục vụ công tác giảng dạy.

Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B. 100% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Như câu nói ví von rằng nghề giáo giống như nghề lái đò. Thầy cô giáo giống như người lái đò. Mỗi chuyến đò sẽ chở những vị khách khác nhau và mỗi năm học chúng tôi cũng sẽ được dìu dắt, dạy dỗ những thế hệ học sinh khác nhau. Được đồng hành cùng các em trong suốt một năm học. Được chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em bằng tất cả tình yêu thương của mình và đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, là niềm tự hào của các cô giáo mầm non trường mầm non Nhật Quang nói riêng và các cô giáo mầm non trên đất nước Việt Nam nói chung.

Dẫu biết rằng sự nghiệp “trồng người” còn rất nhiều khó khăn, nhất là với những giáo viên mầm non. Trong xã hội hiện nay không ít cô giáo đã thay đổi, dao động trước khó khăn của nghề nhưng chúng tôi – tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Nhật Quang vẫn yêu nghề, mền trẻ, luôn cố gắng phấn đấu học tập nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo. Mỗi cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Để mỗi ngày đến trường với các em học sinh đều là những ngày vui. Mỗi hoạt động học tập vui chơi ở trường đều gần gũi, thú vị và bổ ích. Để trong ký ức tuổi thơ của các em trường mầm non Nhật Quang sẽ luôn là một ngôi trường học hạnh phúc.
Tập thể sư phạm trường mầm non Nhật Quang nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ tin cậy của cha mẹ trẻ.